MẪU NHÀ ĐẸP

Nếu bạn là người yêu thích những ngôi nhà theo kiến trúc Pháp cổ điển hay tân cổ điển chắc hẳn bạn thường thấy các mẫu họa tiết hoa văn bê tông nghệ thuật hay những mẫu phào chỉ hoặc con tiện bằng xi măng nghệ thuật được các Kiến trúc sư cũng như các Thầu xây dựng thường sử dụng cho các ngôi nhà theo lối kiến trúc này. Vậy nghệ thuật xi măng được áp dụng trong đổ bê tông các mẫu Hoa văn, phù điêu , con tiện xi măng …. được tạo ra như nào và đâu là các mẫu phù hợp với phong cách nhà ở này. Bạn hãy cùng nhaxinh360.net tham khảo và phân tích nhé!

  1. Khái niệm phào chỉ hoa văn
    Về cơ bản phào chỉ (len tường) là cách gọi tắt, chung cho những vật liệu trang trí tường, chân tường, trần, ốp tường.

Phào: là một loại vật liệu có các mặt cắt khác nhau sử dụng để tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt hay để trang trí tại những nơi tiếp giáp. Thạch cao, gỗ MDF hoặc nhựa cải cách ( nhựa PU, PE, PS) là nguyên liệu phổ biến làm phào chỉ.

Chỉ : là vật liệu xây dựng được làm từ vữa hay thạch cao, gỗ, nhựa gờ lên khỏi mặt tường hoặc âm vào vữa trát với chiều rộng trung bình từ 1,5-3cm (so với phào thì chỉ có chiều rộng nhỏ hơn) ở vị trí bất kỳ trên tường, trần nhà,… tạo điểm nhấn cho bức tường, trang trí cho ngôi nhà.

Phào chỉ hoa văn là sự kết hợp phào chỉ với các mẫu hoa văn trang trí..trên dây chuyền máy móc hiện đại, tiên tiến để ra sản phẩm có chất lượng tốt, mang giá trị thẩm mỹ.