ỔN ÁP – BIẾN ÁP CHẤT LƯỢNG | CTY ĐỨC PHÚC 

Ngày nay với sự phát triển kinh tế và đời sống con người ngày càng tăng cao và nhu cầu sử dụng nội thất và các thiết bị điện đắt tiền trong gia đình ngày càng nhiều như ti vi , tủ lạnh, điều hòa… Và để làm sao bảo vệ các thiết bị này trong gia đình của bạn để tránh hỏng hóc do nguồn điện không ổn định thì bạn hãy sử dụng Ổn Áp . Ổn áp là thiết bị ổn định nguồn điện, có khả năng điều chỉnh dòng điện ổn định hoặc thay đổi dòng điện vào cho các thiết bị điện. Đối với điện 3 pha thì có ổn áp 3 pha, và điện 1 pha thì có ổn áp 1 pha cho dân dụng và gia đình.

Ổn áp Và Máy Biến Áp Khác Nhau Như Thế Nào?
Nhiều bạn vẫn thắc mắc sự khác nhau giữa ổn áp và Biến Áp khác nhau như thế nào thì hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích về sự khác nhau của biến áp và máy ổn áp để mọi người có cái nhìn rõ hơn về hai sản phẩm này ..

ổn áp tự động 1 pha

Hỏi: Ổn áp và máy biến áp khác nhau như thế nào?
Trả lời:
Máy ổn áp : dùng để ổn định nguồn điện theo yêu cầu.

Máy biến áp: Công dụng chỉ đưa điện từ 220V ra 120 (theo tiêu chuẩn Mỹ), 110 (theo tiêu chuẩn Nhật) với điều kiện đầu vào điện áp đủ 220V. Với biến áp 3 pha thì điện áp đầu vào 380V, ra 220V (3 pha) hoặc 200V (3 pha)

ổn áp tự động 1 pha

Biến áp 30KVA 3 pha
Máy biến áp hay máy biến thế là thiết bị điện gồm hai hoặc nhiều cuộn dây, hay 1 cuộn dây có đầu vào và đầu ra trong cùng 1 từ trường. Cấu tạo cơ bản của máy biến thế thường là 2 hay nhiều cuộn dây đồng cách điện được quấn trên cùng 1 lõi sắt hay sắt từ ferit.

ổn áp tự động 1 pha

Máy biến áp có thể thay đổi hiệu điện thế xoay chiều, tăng thế hoặc hạ thế, đầu ra cho 1 hiệu điện thế tương ứng với nhu cầu sử dụng. Máy biến thế đóng vai trò rất quan trọng trong truyền tải điện năng.
Ví dụ điện nhà là 220V nhưng quạt máy lại dùng 110V thì phải dùng biến áp có đầu vào là 220V còn đầu ra là 110V. Trong máy biến áp nếu ta tăng giảm điện áp bằng tay thông qua công tắc cơ khí thì gọi là máy biến áp còn nếu là tự động thì gọi là ổn áp.

ổn áp tự động 1 pha

► Về nguyên lý máy biến áp hay ổn áp đa số là nguyên lý cảm ứng điện từ – cuộn đầu vào có điện nguồn đi qua sẽ gây dòng điện cảm ứng trong cuộn dây đầu ra và nhờ số vòng mà có sự chênh lệch điện áp của đầu ra.
► Trong cuộc sống thì được dùng rất nhiều, ví dụ điện công nghiệp thì thì có hàng vạn trạm biến áp từ cao áp hàng trăm kv xuống 380V để dùng, còn trong đời sống thì nhiều nhất vẫn là hạ từ 220V xuống 6, 9, 12, 24Vđể dùng trong các mạch điện tử tivi, radio…

ổn áp tự động 1 pha

► Ngay bộ sạc pin điện thoại cũng là biến áp từ 220V xuống 5-6v…
– Công suất của các thiết bị điện (kể cả Ổn áp) ghi là KVA, thì đó là Công suất danh định (Pdđ) của dòng điện xoay chiều.

ổn áp tự động 1 pha

► Còn công suất thực của thiết bị (gọi là Công suất Hiệu dụng) = Pdđ * Cos (phi). Trong đó Cos(phi) < 1 là tổn thất công suất do sự lệch pha của mạng điện xoay chiều, điện thế của mạng càng thấp hơn tiêu chuẩn, thì tổn thất công suất càng lớn (tức là Cos(phi) càng nhỏ.

ổn áp tự động 1 pha

► Thường thì Cos(phi) lớn nhất vào khoảng 0,75.
– Trên nguyên tắc đó mà tính ra tổng công suất các thiết bị trong nhà.
Lưu ý: có 2 loại thiết bị điện chính:
Thiết bị tiêu tốn điện năng: Ví dụ : Quạt, bóng đèn… Thiết bị cung cấp nguồn điện (ổn áp chẳng hạn). Trong đó Thiết bị cung cấp nguồn thì bản thân nó cũng tự tiêu tốn điện năng, nhưng thường là không nhiều.

Ổn áp 1 pha phù hợp sử dụng cho gia đình, văn phòng
Ổn áp LiOA 1 pha phù hợp sử dụng cho các thiết bị trong gia đình và văn phòng như tivi, tủ lạnh, máy giặt,… giúp hạn chế làm hư hại thiết bị điện do ảnh hưởng của nguồn điện không ổn định.

ổn áp tự động 1 pha

Phù hợp với nhiều nguồn điện đầu vào nhờ dải điện áp đầu vào rộng
Ổn áp có dải điện áp đầu vào rộng, phù hợp sử dụng cho nhiều khu vực nguồn điện thấp từ 150V hoặc điện áp cao dưới 250V. Bên cạnh đó, ổn áp có điện áp đầu ra tùy chỉnh 110V và 220V đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng.

ổn áp tự động 1 pha

– Công suất 5 KVA mạnh mẽ, cùng lúc cung cấp nguồn điện ổn định cho nhiều thiết bị
Chiếc ổn áp LiOA sở hữu công suất 5 KVA có khả năng cung cấp điện năng cùng lúc cho các thiết bị điện có tổng công suất 2700W.

Ví dụ: Ổn áp LiOA 1 pha 5kVA SH-5000II có khả năng cung cấp điện cho 1 chiếc máy lạnh 1000W và nồi lẩu điện 1300W hoạt động cùng lúc.

ổn áp tự động 1 pha

– Đảm bảo điện áp không bị ngắt quãng nhờ động cơ Servo (biến áp kết hợp chổi than) tự động
Động cơ Servo với khả năng tự động nhận biết điện áp đầu vào mà điều chỉnh vị trí chổi than sao cho phù hợp, giúp điện áp ra liên tục, không bị ngắt quãng.

ổn áp tự động 1 pha

– Ổn định điện áp nhanh với thời gian đáp ứng từ 0.4 – 1 giây
Trường hợp điện áp đầu vào không ổn định, tăng lên hoặc giảm xuống thì ổn áp chỉ mất 0.4 – 1 giây để ổn định điện áp đầu ra đúng với điện áp mong muốn.

ổn áp tự động 1 pha

– An toàn với công tắc CB tự động
Ổn áp được trang bị công tắc tự động ngắt điện khi có dòng điện quá thấp hoặc vượt quá điện áp tối đa để hạn chế tình trạng cháy nổ do điện áp quá tải, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện.

ổn áp tự động 1 pha

– Yên tâm sử dụng với vỏ máy cách điện
Trường hợp người dùng vô tình chạm vào ổn áp sẽ không lo bị nhiễm điện nhờ điện trở cách điện của vỏ máy và động cơ bên trong luôn ở mức 3 mega-ohm ở điện áp 1 chiều 500V (2 mega ohm là mức an toàn, con số này càng cao thì hiệu quả cách điện càng tốt).

ổn áp tự động 1 pha

II Máy ổn áp là gì?

Máy tự động ổn áp
Ổn áp là một thiết bị, làm nhiệm vụ ổn định điện áp, để cấp điện cho các thiết bị dùng điện khác. Trong bài viết này, chỉ đề cập đến ổn áp xoay chiều, sử dụng ở lưới điện xoay chiều có tần số 50/60 Hz, điện áp định mức của lưới điện 220v (1 phase), hoặc 220v/380v (03 Phases).
Như vậy, tương ứng ta có ổn áp 1 phase và ổn áp 3 phases.
Trên thị trường hiện nay, hầu hết các ổn áp đều dùng nguyên lý motor servo, chỉ có số ít loại ổn áp công suất nhỏ (khoảng vài trăm đến 1000 VA), là có thể dùng nguyên lý Relay chuyển nấc.
► Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng, mà chỉ làm nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn. Ổn áp chỉ có khả năng ổn áp và giữ điện ra ổn định, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép (gọi là dải ổn áp).
Để đáp ứng mức độ thay đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực, nhà sản xuất đưa ra thị trường các loại ổn áp có dải ổn áp khác nhau : (150v-250v); (90v-250v); (50v-250v) hoặc (40v-250v)
Do vậy, khi lắp đặt ổn áp, cần chọn loại phù hợp: Loại 1 phase (hoặc 3 phases), dải ổn áp phù hợp với sự thay đổi của điện áp lưới điện.
Chú ý: Khi điệp áp nguồn điện vào càng thấp, thì công suất ra của ổn áp càng giảm. Vì thế ở nơi lưới điện có điện áp yếu, cần chọn công suất ổn áp lớn hơn so với bình thường.
Ngoài nhiệm vụ chính là ổn định điện áp, thì tùy theo loại mà máy ổn áp còn có thêm các tính năng hữu ích khác, nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị, như: Bảo vệ quá dòng; Bảo vệ quá áp; Mạch trễ; Mạch Autoreset.
Khi sử dụng ổn áp, chất lượng cung cấp điện cho thiết bị được cải thiện, góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Ổn áp thực sự là một thiết bị hữu ích.
Kết luận. Ổn áp có chức năng ổn áp và biến đổi điện.Còn biến áp chỉ có chức năng biến đổi điện áp mà thôi.Tùy vào cách sử dụng mà bạn lựa chọn biến áp hay ổn áp cho phù hợp nhé.
Trên đây chỉ là sự phân tích những điểm nổi bật của ổn áp,Biến áp standa mà thôi.Nếu bạn có ý kiến khác thì hãy comnet ở dưới nhé.Chúng ta sẽ cùng thảo luận về vấn đề này.

III- Nhận Thi công – Lắp Đặt – Bảo Trì Các thiết Bị Ổn Áp – Biến Áp tại nhà hoặc tại Công Ty, Xí Nghiệp. 

Những hình ảnh bàn giao máy và thiết bị điện cho khách hàng . 

ổn áp tự động 1 pha

Bàn giao Máy ổn áp 3 pha cho khách hàng ở Củ Chi

ổn áp tự động 1 pha

NHỮNG ƯU ĐÃI KHI MUA THIẾT BỊ ĐIỆN TẠI ĐỨC PHÚC

  1. Được hỗ trợ miễn phí vận chuyển và lắp đặt
  2. Sản phẩm chính hãng bảo hành uy tín lên tới 12 tháng/ tất cả các sản phẩm
  3. Là dơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành điện và thi công công trình điện xí nghiệp và dân dụng.
  4. Được tư vấn và hỏi đáp với đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện.
    Mọi chi tiết xin liên hệ sđt : 0907.455.728  ( Anh Phúc – Chuyên viên kĩ thuật)  –